Hướng dẫn cách giặt sạch áo da

Chuẩn bị một dung dịch bao gồm nước sạch và một ít nước giặt dịu nhẹ (như nước giặt chuyên dùng cho da mẫn cảm) với tỉ lệ 8 phần nước và 1 phần nước giặt, sau đó đổ vào trong bình xịt.
f2c2c611370400744f3b930c16254c84635617499650572746
Áo da nếu chăm sóc và giặt sai cách có thể sẽ bị hỏng hoặc giảm tuổi thọ. “Tuyệt Chiêu Của Mẹ” sẽ cung cấp một số mẹo giúp bạn có thể tự giặt áo da tại nhà!
Mách nhỏ

Khi giặt giũ tại nhà, bạn hãy nhớ luôn kiểm tra và làm theo chỉ dẫn giặt ghi trên áo khoác da.
Các Bước Chính:

Dùng khăn làm từ sợi microfiber và bình xịt nước có chứa dung dịch chất giặt tẩy đã pha loãng với nước để lau bề mặt áo da, cố gắng sử dụng càng ít nước càng tốt.
Lau sạch xà phòng sót lại trên áo với nước sạch, sau đó lau khô bằng khăn mềm và bôi xi đánh giày hoặc kem chuyên dụng để bảo quản đồ da.
Lặp lại các bước trên để lau bên trong áo sau đó phơi khô.

Áo khoác da là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của nhiều người, nhưng cũng như các loại quần áo khác, đồ da cần được chăm sóc thường xuyên để luôn bền đẹp như mới. Cách đơn giản nhất để giặt áo da là mang đến cửa hàng giặt là chuyên nghiệp nhưng việc này có thể hơi tốn kém. Dưới đây là tại nhà mà không tốn nhiều công sức và thời gian.
Cách Vệ Sinh Bề Mặt Áo Da

Do da là một chất liệu tự nhiên, vì thế cần được xử lí đặc biệt hơn các loại vải khác – bạn không thể cứ thế bỏ thẳng vào máy giặt được! Hãy luôn đọc kĩ hướng dẫn giặt giũ từ nhà sản xuất để biết các thông tin cần thiết trước khi làm mới áo da, sau đó làm tiếp với các bước:

Chuẩn bị một dung dịch bao gồm nước sạch và một ít nước giặt dịu nhẹ (như nước giặt chuyên dùng cho da mẫn cảm) với tỉ lệ 8 phần nước và 1 phần nước giặt, sau đó đổ vào trong bình xịt.
Xịt dung dịch này vào chiếc khăn làm từ sợi microfiber hoặc miếng mút, sau đó lau nhẹ nhàng lên khắp bề mặt áo da, nhớ lau xuôi chiều theo thớ vải bạn nhé!
Không xịt dung dịch giặt tẩy này lên trực tiếp bề mặt da hoặc vò da vì có thể gây hỏng bề mặt da và làm phai màu nhuộm.
Sau đó, đổ đầy bình xịt với nước sạch và lặp lại quy trình như trên để lau hết lượng xà phòng còn bám lại trên bề mặt da. Chú ý không thấm quá nhiều nước lên da.
Dùng khăn mềm lau khô bề mặt da.
Kết thúc bằng việc lấy một chút xi có cùng màu với đồ da của bạn hoặc loại kem chuyên dùng làm mềm đồ da để bôi lên mặt da, sẽ giữ cho da có độ mềm mại và không bị nứt.

Cách Làm Mới Áo Da: Phần Bên Trong Áo

Dù bạn mặc áo khoác da hàng ngày hoặc chỉ mặc trong các dịp đặc biệt thì mặt trong của áo khoác da rất dễ bám bẩn và bám mùi cơ thể. Cũng may là việc giặt áo da và vệ sinh mặt trong của áo tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần:

Dùng một chiếc khăn sạch làm từ sợi microfiber và pha dung dịch xà phòng với nước như trên.
Xịt dung dịch vào khăn sau đó nhẹ nhàng lau mặt trong của áo – tránh không để bên trong áo quá ướt vì sẽ dễ thấm sang mặt trước.
Dùng nước sạch và khăn mềm lau hết lượng xà phòng bám lại ở mặt trong áo.
Treo áo khoác lên giá phơi để mặt trong áo được khô thoáng tự nhiên.

Với các mẹo ở trên, bạn sẽ dễ dàng giặt áo da tại nhà và giữ cho áo luôn bền đẹp như mới!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *