Cách vệ sinh dụng cụ trang điểm

Rửa cọ với chất rửa mặt có tính chất loại bỏ dầu, dung dịch rửa bát thông thường, hoặc dầu gội đầu, nhưng tuyệt đối không sử dụng các loại dầu gội có tính chất diệt gầu hay loại giữ màu nhuộn tóc.
bat-mi-cach-ve-sinh-dung-cu-trang-diem-2
Những dụng cụ trang điểm là vật dụng không thể thiếu của bạn gái, nhưng làm sao để vệ sinh chúng đung cách, hãy đọc bài viết của chúng tôi.
Lời Khuyên Đầu Tiên

Nếu làn da của bạn nhạy cảm hoặc bị mụn trứng cá, có thể bạn sẽ muốn làm sạch cọ trang điểm thường xuyên hơn. Đơn giản nhất là bạn sử dụng các chất tẩy rửa có sẵn trong nhà để vệ sinh chúng – như nước rửa chén bát của Sunlight chẳng hạn – để làm sạch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn đã bao giờ phân vân về chưa? hoặc thắc mắc là tại sao cần vệ sinh chúng? Hầu hết mọi người hay quên vệ sinh cọ trang điểm, hoặc phớt lờ đi cái thực tế đó, nhưng đây thực sự là việc quan trọng, vì thế bạn nên chú ý làm hàng tuần và mặc định nó trong lịch vệ sinh thông thường.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết là, việc trang điểm sẽ tệ đi rất nhiều và các sản phẩm phấn nền và các bột phấn má thường ngày bám lại trong chổi trang điểm sẽ bắt đầu mục và hỏng theo thời gian. Chất nhờn tự nhiên của da mặt dính vào chổi mỗi khi trang điểm hay những lúc để trên bàn phấn hoặc trong túi đựng đồ trang điểm cũng có thể khiến bụi bẩn trong không khí bám vào các cây chổi này. Điều này nghĩa là mỗi khi bạn sử dụng cọ trang điểm, bụi bẩn, chất dầu nhờn của da và các bụi phấn trang điểm cũ cũng được đắp lên da mặt. Vì thế, ghi nhớ các là cách dễ dàng nhất để giúp bạn bảo vệ làn da của mình tránh khỏi vi trùng và vi khuẩn lây nhiễm và cách làm sạch cọ trang điểm tại nhà cũng rất dễ dàng và tiện lợi nữa.
Tôi Nên Dùng Chất Tẩy Rửa Dụng Cụ Trang Điểm Loại Nào?

Có rất nhiều lựa chọn cho sản phẩm để vệ sinh cọ trang điểm. Nhiều bạn nữ thích sự nhanh nhẹn và hiệu quả nhất có thể vì thế thường chọn loại bán sẵn ở cửa hàng. Cũng có nhiều người khác thích những sản phẩm tự nhiên hơn.

Rửa kỹ cọ trang điểm với nước bình thường cũng đã giúp cọ trở nên tương đối sạch, nhưng có thể bạn muốn dùng loại nước vệ sinh chuyên dụng để tẩy rửa được hết các chất nhờn bám dính. Chọn dung dịch có dạng tẩy nhẹ, có khả năng loại bỏ và ngăn ngừa dầu nhờn bám dính lên cọ. Hay dùng với chất rửa mặt có tính chất loại bỏ dầu, dung dịch rửa bát thông thường, hoặc dầu gội đầu, tất cả đều là những lựa chọn tốt. Tuy nhiên, không sử dụng các loại dầu gội có tính chất diệt gầu hay loại giữ màu nhuộn tóc. Tốt nhất là dùng những thứ có hoạt tính nhẹ nhàng, như dầu gội đầu cho trẻ em. Dùng thêm với dầu xả cũng tốt bởi nó giúp làm mềm lông bút sau khi đã vệ sinh sạch.
Mẹo Đơn Giản Làm Sạch Chổi Trang Điểm Theo Các Bước:

Rất nhiều phụ nữ không biết cách rửa sạch dụng cụ trang điểm và thường ngại làm việc này, nhưng thực ra rất đơn giản. Quan trọng là bạn nhớ rằng việc làm ướt chổi trang điểm sẽ không hề ảnh hưởng đến chất lượng chổi, vì thế bạn bạn không phải lo ngại việc dùng nước để vệ sinh nhé! Mặc dù thế, đừng nên ngâm cả cây chổi ngập lâu trong nước – vì bạn không muốn phần cán hay phần bọc kim loại của chổi bị quá ướt, bởi có thể làm hỏng chất keo kết dính phần đầu lông chổi.

Nếu bạn dùng sản phẩm tẩy rửa có bán sẵn ở của hàng mỹ phẩm, thì hãy cứ làm theo các hướng dẫn ghi trên nhãn mác.
Còn nếu bạn sử dụng các chất tự nhiên, hãy đổ một ít ra lòng bàn tay.
Ngoáy lông chổi trong sản phẩm, bạn hãy chắc là các sợi lông đều được thấm đẫm.
Hướng chổi chúc xuống, mở vòi nước lạnh xả vào lông chổi, nhẹ nhàng cọ phần lông xuôi xuống.
Tiếp tục cho thêm chất tẩy rửa và xả với nước, cho tới khi thấy nước rửa sạch trong.
Dùng khăn lau mềm hoặc giấy ăn để thấm và vắt hết lượng nước thừa.
Định hình lại phần lông chổi khi nó vẫn còn ướt để trở về dáng dấp tự nhiên.
Đặt nằm chổi, hướng phần đầu lông qua mép cạnh bàn để các đầu lông không bị bẹp mất dáng.
Không bao giờ đặt đứng chiếc chổi lúc phơi khô. Vì sẽ làm lượng nước thừa nhỏ rỉ xuống phần tay cầm, gây ra nguyên nhân rụng lông do phần hồ dán mất dính.
Nếu khi chổi lông gần khô, nhưng vẫn còn hơi chút ẩm, bạn có thể dùng với một chút dầu xả làm mềm tóc và một lần nữa định hình lại phần đầu lông.
Khi chổi trang điểm được khô hoàn toàn, lấy tay xoa bóp nhẹ để làm tơi sợi lông. Thế là bạn đã vệ sinh xong, chổi trang điểm giờ đã rất sạch và như mới!

Các điểm chính:

Rửa cọ với chất rửa mặt có tính chất loại bỏ dầu, dung dịch rửa bát thông thường, hoặc dầu gội đầu, nhưng tuyệt đối không sử dụng các loại dầu gội có tính chất diệt gầu hay loại giữ màu nhuộn tóc.
Rửa đầu chổi với chất rửa nhẹ dưới vòi nước rồi dùng khăn mềm hoặc giấy ăn để thấm hoặc vắt hết lượng nước thừa.
Dùng dầu xả để làm mềm đầu lông chổi khi chổi vẫn còn hơi ướt, sau đó để chổi khô tự nhiên trên mép cạnh bàn để tránh chổi bị biến dạng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *