Cách làm sạch giày theo các loại chất liệu khác nhau

Việc làm sạch giày da cũng không khó, chỉ cần dùng một miếng vải ẩm cùng với nước xà phòng để lau sạch vết bẩn. Nếu vết bẩn khó làm sạch thì hãy dùng khăn vải mềm thấm một chút kem đánh răng hoặc acetone để lau bề mặt giày.
h4
Trên thị trường hiện nay thì thế giới giày vô cùng đa dạng và phong phú. Chúng được tạo ra bằng nhiều chất liệu với nhiều kiểu dáng khác nhau. Dù làm bằng chất liệu gì thì chúng ta cũng cần phải chăm sóc, vệ sinh những đôi giày của mình để chúng luôn sạch đẹp. Nhưng không phải đối với tất cả các loại giày thì việc vệ sinh, làm sạch chúng đều giống nhau. Mỗi chất liệu tạo nên đôi giày sẽ có những cách bảo quản và vệ sinh riêng để phù hợp với chất liệu được sử dụng. Bạn luôn mong muốn những đôi giày nam của mình được sạch đẹp, bền lâu thì hãy biết cách chăm sóc, bảo quản, vệ sinh cho chúng phù hợp và hiệu quả nhất.
Làm sạch giày với những đôi giày được làm từ vải:

Giày-vải

Vải satin

Đây là loại vải bóng được làm bằng polyester, acetate, ni lông và tơ nhân tạo. Đối với loại vải này bạn nên giặt bằng tay và sử dụng nước mát hoặc nước ấm để giặt kết hợp với chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho vải satin. Sau khi giặt xong thì bạn nên dùng khăn khô để thấm ẩm cho chúng rồi mới để nơi khô thoáng để chúng khô tự nhiên
Vải cotton

Cotton là vật liệu chính tạo nên đôi giày. Bạn nên hạn chế giặt chúng trong nước khi không cần thiết vì dễ làm vải bị hỏng, mục hoặc rút vải. Hãy loại bỏ chất bẩn trên giày bằng một miếng vải ẩm hoặc một loại chất tẩy rửa chuyên dụng.
Vải silk thô

Bạn nên giặt khô một cách nhẹ nhàng và thường xuyên dùng vải mềm để lâu chùi vết bẩn trên giày vì vết bẩn trên chất liệu này để lâu sẽ rất khó tẩy rửa. Bạn không nên dùng chất tẩy rửa dạng lỏng khi giặt giày vì sẽ rất dễ lưu lại những vết tích của chất tẩy rửa trên bề mặt vải.
Đối với những đôi giày làm từ chất liệu PVC

Với tính năng mềm, dẻo thì chất liệu này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế giày. Đây là loại chất liệu dễ bảo quản và làm sạch nhất.

Khi giày bẩn không cần giặt bạn chỉ cần dùng vải ẩm, sạch để lau chùi những vết bẩn ấy có thể biến mất ngay lập tức. Nhưng do được làm bằng chất liệu nhựa nên bạn không nên đánh rửa chúng bằng nước nóng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh nhựa bị giòn, không giữ được độ mềm, dẻo như trước nữa. Ngoài ra còn lưu ý không nên cọ rửa quá mạnh lên bề mặt giày vì sẽ làm giày bị xước ảnh hưởng tới thẩm mỹ đôi giày
Đối với những đôi giày được làm từ da bóng

Việc làm sạch giày da cũng không khó, chỉ cần dùng một miếng vải ẩm cùng với nước xà phòng để lau sạch vết bẩn. Nếu vết bẩn khó làm sạch thì hãy dùng khăn vải mềm thấm một chút kem đánh răng hoặc acetone để lau bề mặt giày.

Bạn tuyệt đối không nên dùng xăng, dầu hay axit để đánh giày như thế sẽ khiến da giày bị mục hoặc loang, ố.
Đối với những đôi giày làm bằng da lộn

Giày nhung

Đây là loại chất liệu rất dễ hỏng do nước nên hạn cho chúng tiếp xúc với nước quá nhiều. Để bảo vệ chúng bạn nên phun nước bảo vệ để hạn chế việc ngấm nước và bị bám bẩn. Khi vệ sinh bạn nên dùng bàn chải chuyên dụng dùng cho da lộn và một miếng bọt biển để loại bỏ bụi bẩn bằng cách lau hoặc chà lên bề mặt giày nhẹ nhàng và cùng hướng. Nếu cần phải giặt giày thì bạn nên dùng một số loại chất tẩy rửa nhẹ và giặt một cách nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc giày trực tiếp với ánh nắng mặt trời, phơi giày ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *