Cách để làm Sạch nồi bị cháy

Đây gần như là tất cả những gì bạn cần biết về cách , nhưng có lẽ bạn cũng muốn thêm bước cuối cùng – rửa sạch nồi như bình thường. Nếu nồi nhà bạn có thể rửa trong máy rửa bát, bạn có thể cho vào máy rửa bát. Tất cả những gì bạn cần là tráng lại lần nữa sau khi rửa để đảm bảo rằng những vết bẩn đã được loại bỏ hoàn toàn.
cach_lam_sach_xoong_noi_bi_chay_nhanh_gon_de_dang_1-500x334
Vết cháy ở đáy nồi nếu không được rửa sạch có thể ảnh hưởng đến việc nấu nướng lần sau. Hãy đọc bài viết này để biết cách làm sạch vết cháy của nồi!
Mách nhỏ

Ngâm nồi qua đêm sẽ giúp vết cháy mềm hơn và dễ cọ sạch hơn – đặc biệt nếu bạn ngâm cùng một ít nước rửa bát loại tốt hoặc một sản phẩm chuyên dụng như Kem Tẩy Đa Năng Cif, được thiết kế đặc biệt để làm sạch các vết dầu mỡ và vệt thức ăn cháy dính.
Các bước chính:

Luôn làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi bạn mua về bộ nồi mới.
Đeo găng tay cao su để bảo vệ da tay khi rửa chảo hoặc nồi
Tuyệt đối không dùng búi sắt để chà xát nồi inox vì nó sẽ làm hỏng lớp chống dính của nồi.

Không chỉ những đầu bếp nghiệp dư mới làm cháy nồi – ai trong số chúng ta mà chưa từng mắc phải. Chỉ cần đun nồi cá kho trên bếp quá lâu cũng có thể làm nồi bị cháy đen . Có nhiều người sẽ dễ dàng vứt chiếc nồi đó đi và mua cái khác thay thế, nhưng tại sao lại phải lãng phí tiền? Họ không biết rằng cách rửa nồi bị cháy, dù là loại có chống dính hay không – cũng đều rất đơn giản. Chỉ với năm bước dưới đây, bạn sẽ làm cho nồi trở nên sáng bóng trở lại như chưa từng có “sự cố” bếp núc nào xảy ra!
Cách Làm Sạch Xoong Nồi
Bước 1: Ngâm nồi trong nước nóng

Trước khi nghĩ đến việc cạo sạch vết cháy, điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn rửa sạch nồi bị cháy là ngâm nồi trong nước nóng. Cách đơn giản nhất là đun nước bằng ấm siêu tốc và rót nước sôi vào nồi đến khi ngập phần bị cháy. Bạn có thể phải đun nước hai lần nếu vết cháy quá sâu. Việc ngâm nước sôi không làm vết cháy biến mất mà chỉ có tác dụng làm mềm vết thức ăn cháy để nó có thể được loại bỏ dễ dàng. Khi đó bạn có thể đổ hết nước trong nồi và vứt hết các miếng cháy vào thùng rác, và đến đây thì việc rửa nồi sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể thêm một ít nước rửa bát để ngâm cùng với nước sôi ở trong nồi.

Ngâm nồi trong vòng ít nhất một tiếng, hoặc để qua đêm.
Bước 2: Dùng sản phẩm phù hợp

Làm sạch nồi bị cháy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng một loại chất tẩy có chất lượng tốt, như Kem tẩy đa năng Cif hoặc một loại nước rửa bát bán sẵn trên thị trường. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm. Nếu bạn đã ngâm nồi trước đó, bạn sẽ nhận thấy việc cọ sạch vết cháy với kem tẩy chuyên dụng rất đơn giản.
Bước 3: Bôi hỗn hợp lên các vết bẩn cứng đầu

Trong đa số trường hợp, chỉ cần bạn thực hiện tới bước 2 cũng đủ để rửa sạch vết cháy. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ thấy các vết bẩn cứng đầu sẽ vẫn còn sót lại trong nồi. Một trong những mẹo tuyệt vời khi vệ sinh nồi inox bị cháy đen là: hãy thử dùng baking soda (muối nở). Bạn hãy đổ nước lạnh vào muối nở cho đến khi hỗn hợp này trở nên đặc sền sệt– tránh để nó bị quá loãng và chảy thành dòng. Bôi hỗn hợp này lên các vết cháy còn sót lại và để ngâm trong vòng một đến hai tiếng. Muối nở là một trong những nguyên liệu tuyệt vời nên có trong mỗi căn bếp. Bạn sẽ thấy hiệu quả của nó đối với các vết bẩn cứng đầu mà bạn đã nghĩ sẽ không bao giờ tẩy sạch được.
Bước 4: Cọ sạch và Lau

Khi bạn muốn làm sạch xong nồi inox thì có một lưu ý hết sức quan trọng cần ghi nhớ – đừng bao giờ dùng búi sắt để cọ nồi. Thậm chí bạn cũng đừng nên nhắc đến từ “búi sắt” ở gần nồi inox kẻo nó sẽ nghe thấy! Búi sắt cọ nồi là kẻ thù của nồi inox cao cấp, do đó khi bạn muốn chùi sạch muối nở sau khi ngâm, hãy dùng miếng cọ xoong mềm bằng mút hoặc giẻ, đặc biệt muối nở là một chất ăn mòn nhẹ – bạn không muốn chiếc nồi của mình bị hỏng nặng thêm. Đối với các loại nồi và chảo bằng chất liệu khác, hoặc một số nồi đã quá cũ và sớm phải thay thế, bạn có thể dùng búi sắt. Chà xát mạnh là cách nhanh nhất để cạo sạch hết các vết cháy đen, nhưng đối với nồi inox thì bạn chỉ nên lau nhẹ nhàng bằng cọ nồi mềm để bảo quản nồi inox lâu dài.
Bước 5: Rửa sạch như bình thường

Đây gần như là tất cả những gì bạn cần biết về , nhưng có lẽ bạn cũng muốn thêm bước cuối cùng – rửa sạch nồi như bình thường. Nếu nồi nhà bạn có thể rửa trong máy rửa bát, bạn có thể cho vào máy rửa bát. Tất cả những gì bạn cần là tráng lại lần nữa sau khi rửa để đảm bảo rằng những vết bẩn đã được loại bỏ hoàn toàn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *