5 thói quen giúp phòng ngủ luôn sạch đẹp đón Tết

Rất nhiều người có thói quen cho vật nuôi ngủ cùng phòng. Rõ ràng là thú cưng của bạn rất đáng yêu nhưng để giữ không gian phòng ngủ khỏe mạnh và sạch sẽ thì bạn phải chú ý hút bụi cũng như giặt các tấm thảm, chỗ của chúng thường xuyên.
luu-y-quan-trong-khong-nen-thiet-ke-nha-ve-sinh-trong-phong-ngu-1
Những thói quen tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại giúp phòng ngủ của bạn luôn gọn gàng và ngăn nắp đấy.

“Tuyệt chiêu” sắp xếp tủ lưu trữ thực phẩm ngăn nắp đón Tết
Những ý tưởng trang trí nhà xinh đón Tết đẹp và “siêu” tiết kiệm
Những mẫu kệ xinh xắn và dễ làm cho góc nhà nhỏ

1. Thay ga trải giường

Giường ngủ chính là tâm điểm của phòng ngủ, chính vì vậy việc giữ cho giường ngủ sạch sẽ gọn gàng cũng sẽ giúp cho phòng ngủ trông đẹp đẽ và tươi mới hơn. Đừng để cho vỏ ga gối cáu bẩn rồi mới đem thay. Ga gối thơm tho vừa giúp bạn ngủ ngon hơn và vừa giữ cho căn phòng gọn gàng hơn. Lưu ý mỗi khi ngủ dậy, hay dành ra vài phút để gấp chăn và trải phẳng ga, việc làm tuy nhỏ nhưng lại rất có tác dụng không nhỏ chút nào đâu.

Chỉ vài phút gấp chăn và kéo phẳng ga sau khi ngủ dậy khiến căn phòng gọn gàng hơn rất nhiều.

2. Lấy đâu trả đấy

Giữ cho đồ đạc trong phòng ngủ luôn nằm đúng vị trí là điều khó khăn của nhiều người, bởi khi nằm trên giường, bạn thường lười ngồi dậy cất đồ mà hay tiện tay quẳng món đồ vừa dùng xong vào một góc nào đó. Thói quen xấu này không những gây khó khăn trong việc tìm kiếm đồ đạc mà còn khiến phòng ngủ của bạn trông thật luộm thuộm. Thói quen cất đồ đúng vị trí sau khi dùng sẽ khiến căn phòng của bạn ngăn nắp đến bất ngờ.

Cất đồ về đúng vị trí sau khi dùng xong để phòng ngủ được ngăn nắp.

3. Lau bụi một tuần một lần

Cho dù nhà bạn có kín đâu thì cũng không thể tránh khỏi lớp bụi, nếu không muốn phải mất cả ngày lau chùi đống bụi dày hàng centimet thì bạn hãy lên lịch dành khoảng 20 phút mỗi tuần để lau sạch bụi bám trên bề mặt các vật dụng trong phòng ngủ. Chỉ với một chiếc giẻ ẩm, phòng ngủ của bạn sẽ trở nên sạch đẹp vô cùng.

Lau bụi các bề mặt hàng tuần để giữ phòng ngủ sạch sẽ.

4. Hút bụi chỗ ngủ của thú cưng

Rất nhiều người có thói quen cho vật nuôi ngủ cùng phòng. Rõ ràng là thú cưng của bạn rất đáng yêu nhưng để giữ không gian phòng ngủ khỏe mạnh và sạch sẽ thì bạn phải chú ý hút bụi cũng như giặt các tấm thảm, chỗ của chúng thường xuyên.

5. Biết từ bỏ

Tủ quần áo cũng là một trong những món đồ chiếm nhiều không gian trong phòng ngủ. Để tủ áo quần thêm gọn gàng và căn phòng của bạn không bị quá tải với đủ loại quần áo, giày dép, mỗi mùa bạn nên dành thời gian chọn ra những món đồ không thực sự cần thiết với mình để đem tặng lại cho những người cần đến nó.

5 thói quen giúp phòng ngủ luôn sạch đẹp đón Tết 6
Dành thời gian soạn lại tủ quần áo và tặng bớt những món đồ không còn vừa nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *